- ริบอาย (ออสเตรเลีย) ความหนา 1 นิ้ว
- เกลือ
- พริกไทยดำบด
- น้ำมันรำข้าว 1/2 ถ้วย
- เนยเค็ม 50 กรัม
- โรสแมรี่สด 3 ก้าน
- กระเทียม (บุบ) 3 กลีบ
วิธีทำ
- หมักเนื้อริบอายโดยทาเกลือให้ทั่ว ตามด้วยพริกไทยดำบด แล้วนำไปอบโดยใช้ความร้อน 120 องศา ใช้เวลา 35 นาที ก่อนนำเข้าเตาอบ ให้วอร์มเตา 10 นาที
- เมื่ออบเสร็จแล้ว ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวลงไป แล้วนำเนื้อลงไปทอด
- ทอดให้สุกทั้งสองด้าน ตามด้วยเนยเค็ม โรสแมรี่ และกระเทียบ ลงไปทอดด้วย เสร็จแล้วก็ตักขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นแล้วจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมโรสแมรี่กับกระเทียม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น