ส่วนผสม
- น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูตำ 2 ช้อนโต๊ะ
- ปูม้า 1 ตัว
- หอยแมลงภู่ 100 กรัม
- กุ้ง 200 กรัม
- ปลาหมึก 100 กรัม
- เส้นสปาเก็ตตี้ลวก 250 กรัม
- ข้าวโพดอ่อน 50 กรัม
- เห็ดฟาง 50 กรัม
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยอ่อน ตามชอบ
- กระชายซอย
- ใบมะกรูด
- ใบกะเพรา
วิธีทำ
- ลวกเส้นสปาเก็ตตี้เตรียมไว้ก่อน จากนั้นก็เตรียมกระทะสำหรับผัดสปาเก็ตตี้
- เทน้ำมันรำข้าวลงไปแล้วตามด้วยกระเทียม และพริกขี้หนูตำ ผัดจนหอม จากนั้นก็ใส่ปูม้าลงไป
- ตามด้วยหอมแมลงภู่ กุ้ง และปลาหมึก ผัดจนทุกอย่างสุก
- ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลวกลงไป ใส่ข้าวโพดอ่อน และเห็ดฟาง ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดจนเครื่องปรุงเข้ากัน
- ใส่กระชายซอย ใบมะกรูด และใบกะเพรา ผัดจนกลิ่นกระชายและใบมะกรูดออกมา เสร็จแล้วก็ใส่จานเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น